Khu nghỉ dưỡng phức hợp gần thành phố lớn nhiều cơ hội phục hồi

Các mô hình nghỉ dưỡng kết hợp du lịch, giải trí và chăm sóc sức khỏe sẽ dẫn đầu đà phục hồi và có nhiều cơ hội nở rộ trong thời gian tới. – VnExpress

Đại diện công ty tư vấn và dịch vụ bất động sản JLL đánh giá, sau nhiều tháng đóng băng vì đại dịch, điểm tựa đầu tiên trên con đường phục hồi của ngành khách sạn và du lịch chính là thị trường nội địa.

Du lịch nội địa tạo điểm tựa cho thị trường

Trong bối cảnh di chuyển qua biên giới bị hạn chế và dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, du lịch tại chỗ (staycation) ngày càng phát triển và trở thành trào lưu không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.

Đây là khái niệm dùng để chỉ những chuyến du lịch ngay tại địa phương sở tại hoặc các địa phương lân cận chỉ cách vài tiếng di chuyển. Du lịch tại chỗ vẫn có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi không khí, thư giãn và các hoạt động trải nghiệm, khám phá mà không tốn quá nhiều thời gian đi lại.

polyad

Du lịch nội địa được kỳ vọng sẽ tạo sức bật cho thị trường địa ốc nghỉ dưỡng. Ảnh: Novaland.

JLL ghi nhận “cơn đói” du lịch đang là động lực thúc đẩy thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng nhộn nhịp trở lại sau nhiều tháng đóng cửa. Các điểm đến có cự ly gần so với TP HCM như Vũng Tàu, Hồ Tràm, Long Hải hay cự ly trung bình như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết… bắt đầu đông khách trở lại vào những ngày cuối tuần.

Với tỷ trọng khách du lịch nội địa chiếm 85%, ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương tin rằng du lịch trong nước sẽ là điểm tựa của thị trường thời gian tới. Trong đó, các điểm đến có thể tiếp cận bằng xe như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt có ưu thế trở thành địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần yêu thích của những du khách ngại di chuyển bằng đường hàng không. Nếu các chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng gần đô thị lớn biết nắm bắt cơ hội, mang đến những gói dịch vụ với mức giá hợp lý, cơ hội khai thác được nguồn khách nội địa tiềm năng sẽ rất lớn.

Cũng theo ông Mauro, các mô hình sản phẩm nghỉ dưỡng nội đô, khách sạn chú trọng thiết kế, resort chăm sóc sức khỏe, khu nghỉ dưỡng phức hợp với trải nghiệm ẩm thực F&B, vui chơi giải trí độc đáo hoặc nghỉ dưỡng cuối tuần sẽ có cơ hội nở rộ trong thời gian tới.

Cơ hội cho mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí

Khu nghỉ dưỡng phức hợp là mô hình được các nhà phát triển dự án tại Việt Nam chú trọng trong những năm gần đây. Nổi bật có thể kể đến tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram của Tập đoàn Novaland tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

polyad

Tropicana Park – một trong những tiện ích nổi bật tại NovaWorld Ho Tram. Ảnh phối cảnh: Novaland.

Dự án có quy mô lên đến 1.000 ha, bao gồm đa dạng các sản phẩm nhà phố, biệt thự biển, nhà phố thương mại… kết hợp cùng hàng nghìn tiện ích mới lạ như vườn thú hoang dã safari, công viên nước, các khu vui chơi giải trí biển… NovaWorld Ho Tram được kỳ vọng trở thành điểm đến quen thuộc mỗi cuối tuần cho du khách khu vực phía Nam, với những trải nghiệm dịch vụ, giải trí độc đáo như các chương trình ca nhạc, lễ hội tổ chức quanh năm.

Trở ngại với các nhà đầu tư quan tâm đến các mô hình nghỉ dưỡng mới là nguồn cung hạn chế. Không có nhiều dự án đủ quy mô để phát triển thành những khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí – dịch vụ đồng bộ gần TP HCM. Tuy nhiên nhu cầu lớn là động lực thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng liên tục thiết lập mặt bằng mới trong 10 năm qua, đặc biệt là các sản phẩm gắn liền với biển.

Theo số liệu của DKRA Việt Nam, nhiều tài sản tại các thành phố biển đã tăng giá gấp 3, thậm chí có trường hợp tăng gấp 4 lần, rơi vào các loại hình biệt thự biển, shophouse trong các khu đô thị biển.

polyad

Shophouse mặt tiền biển tại Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram. Ảnh phối cảnh: Novaland.

Ông Phạm Lâm – CEO của DKRA nhận định, khó khăn do tác động của dịch bệnh chỉ mang tính thời điểm, trong khi các mặt hạn chế về pháp lý và hạ tầng đang được Chính phủ nỗ lực cải thiện. Ông dự báo, từ năm 2019-2020 trở đi, thị trường sẽ chứng kiến cuộc đại sàng lọc về năng lực của các chủ đầu tư, phát triển sản phẩm nghỉ dưỡng. Những đô thị biển quy mô lớn, nhiều tiện ích, đa công năng và phong phú chủng loại sản phẩm sẽ là xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng trong thập niên tới.

Đồng quan điểm này, đại diện từ Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam nhiều khả năng sẽ hồi phục nhanh hơn các quốc gia khác. Cơ sở là Việt Nam đạt được yếu tố an toàn nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, hơn nữa lại có khoảng cách gần với các nguồn du khách lớn và đà tăng trưởng tốt trong quá khứ. Đây sẽ là cơ hội bứt phá cho những nhà đầu tư có hiểu biết sâu sắc về thị trường cũng như tiềm lực mạnh.

vnexpress.net

Danh mục : Tin Tức BDS

 

 

chat-icon

    Contact Us

    Hotline 0933.099.061